Một số vấn đề cần giải quyết khi Việt Nam gia nhập công ước Lahaye năm 1993 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi giữa các nước - Nguyễn Hồng Bắc (2003)
Việc Việt Nam gia nhập Công ước Lahaye 1993 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nhận nuôi con nuôi giữa các nước là đòi hỏi tất yếu để giải quyết tốt các vấn đề nhận nuôi con nuôi quốc tế ở Việt Nam đồng thời bảo vệ quyền lợi trẻ em Việt Nam làm con nuôi ở nước ngoài.