Quá trình phát triển của khái niệm quyền sở hữu - Bùi Đăng Hiếu (2003)
Khái niệm quyền sở hữu là khái niệm cốt lõi, cơ bản nhất của luật dân sự. Bài viết cố gắng khái quát hoá sự phát triển của quyền sở hữu từ lúc hình thành ban đầu cho đến nay. Mỗi gia đoạn có đặc điểm pháp lý riêng biệt và tạo nên những thế hệ riêng biệt của khái niệm quyền sở hữu. Thông qua bốn thế hệ cơ bản, khái niệm quyền sở hữu được khai thác và hiểu rõ hơn.