Nâng cao dân chủ và thương lượng - Điều kiện quan trọng để giải quyết bồi thường thiệt hại cho cá nhân bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự - Lê Mai Anh (2003)
Để nâng cao hiệu quả giải quyết bồi thường thiệt hại trong các vụ án oan trong tố tụng hình sự thì cần nâng cao dân chủ và thực hiện nguyên tắc thương lượng trong giải quyết bồi thường thiệt hại do người có thẩm quyền của cơ quan tiến hành tố tụng gây ra với người bị oan. Đây là hoạt động cần thiết và có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động tố tụng hình sự ở nước ta hiện nay.