Bàn về quyền và nghĩa vụ của người thừa kế - Nguyễn Minh Tuấn (2003)
Thừa kế là quan hệ pháp luật dân sự phát sinh khi người có tài sản chết. Vì vậy những người tham gia vào quan hệ này cần phải có năng lực chủ thể, họ được hưởng quyền và gánh chịu nghĩa vụ của người để lại thừa kế