Công ước quyền trẻ em năm 1989 - Cơ sở cho việc bảo vệ quyền trẻ em - Chu Mạnh Hùng (2003)
Công ước quốc tế quyền trẻ em năm 1989 bao quát được tất cả các khía cạnh của quyền trẻ em. Bên cạnh các nguyên tắc chung về quyền trẻ em, Công ước còn đề cập đến biện pháp bảo vệ đối với trẻ em tị nạn, trẻ em trong khu vực có xung đột quân sự, trẻ em bị bóc lột và trẻ em dân tộc thiểu số.