Nội dung của khái niệm hiệu lực văn bản pháp luật - Nguyễn Thế Quyền (2003)
Hiệu lực văn bản pháp luật là khả năng về sức mạnh của văn bản pháp luật tác động lên các quan hệ xã hội, hình thành trên cơ sở pháp luật hiện hành và điều kiện khách quan của đời sống xã hội ở thời điểm văn bản được thực hiện.