Vấn đề "tình tiết hình sự" trong Bộ luật hình sự - Nguyễn Văn Hương (2003)
Khái niệm "tình tiết hình sự" trong bài viết bao gồm những tình tiết có ý nghĩa hình sự được quy định trong Bộ luật hình sự năm 1999. Như vậy "tình tiết hình sự" là biểu hiện của tội phạm bao gồm những biểu hiện của hành vi phạm tội, những hoàn cảnh, đối tượng, có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện tội phạm qua đó phản ánh tính nguy hiểm của tội phạm, trách nhiệm hình sự của người phạm tội phản ánh quan điểm của Nhà nước về tội phạm cũng như chính sách hình sự của nhà nước.