Đạo đức nghề nghiệp và hiệu quả của hoạt động tư pháp - Phạm Hồng Hải (2003)
Hoạt động tư pháp là hoạt động của nhà nước, được thực hiện bởi cơ quan tư pháp và nhân viên tư pháp. Vì thế đạo đức tư pháp chính là quan niệm, nhận thức, cách ứng xử, đối xử của những người nói trên với nhau, với những người tham gia trong hoạt động tư pháp và với toàn xã hội. Vì thế việc bồi dưỡng đạo đức tư pháp là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng.