Bàn về ý thức pháp luật - Hoàng Thị Kim Quế (2003)
Ý thức pháp luật là một trong những vấn đề cơ bản, đa dạng và phức tạp của đời sống pháp luật. Trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền, ý thức pháp luật đã có nhiều thay đổi, tác động theo nhiều chiều hướng đến sự phát triển của các quan hệ xã hội. Việc nghiên cứu ý thức pháp luật trên phương diện lý thuyết và thực tiễn có ý nghĩa to lớn trong giai đoạn hiện nay.