Các trường hợp "phạm nhiều luật" trong luật hình sự - Nguyễn Ngọc Hoà (2003)
Trong thực tiễn áp dụng luật hình sự có thể xảy ra trường hợp hành vi của chủ thể nhất định thoả mãn nhiều điều luật khác nhau quy định về cấu thành tội phạm, quy định về tình tiết định khung hoặc quy định về tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Trường hợp này coi là trường hợp "phạm nhiều luật" trong Bộ luật hình sự.