Hoàn thiện pháp luật hợp đồng kinh tế nhằm đảm bảo tính thống nhất trong điều chỉnh các quan hệ hợp đồng - Nguyễn Viết Tý (2002)
Hiện nay vẫn còn một số quan điểm khác nhau về việc hoàn thiện pháp luật hợp đồng nói chung và hợp đồng kinh tế nói riêng. Việc hoàn thiện pháp luật hợp đồng cần tập trung vào việc sửa đổi, bổ sung chế định hợp đồng trong Bộ luật dân sự, đồng thời tiến hành xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật về các loại hợp đồng kinh tế cụ thể, để đảm bảo tính thống nhất của hệ thống pháp luật và thiết thực hơn đối với chủ thể kinh doanh.