Cơ sở của trách nhiệm hình sự - Phạm Mạnh Hùng (2002)
Vấn đề cơ sở của trách nhiệm hình sự là một trong những vấn đề trung tâm của luật hình sự. Giải quyết vấn đề cơ sở của trách nhiệm hình sự không chỉ có ý nghĩa pháp lý mà còn có ý nghĩa về chính trị-xã hội và là một trong những tiền đề quan trọng để bảo đảm nguyên tắc cơ bản của luật hình sự như nguyên tắc pháp chế, nguyên tắc công bằng, nguyên tắc nhân đạo.