Hoàn thiện các quy định pháp lý về nhân thân bị can - Bùi Kiên Điện (2002)
Những thông tin về đặc điểm nhân thân của bị can có ý nghĩa rất quan trọng đối với toàn bộ công tác giải quyết vụ án hình sự nói chung, điều tra vụ án nói riêng. Những thông tin này là căn cứ không thể thiếu trong hành vi tố tụng và quyết định tố tụng. Để hoàn thiện cơ sở pháp lý của lĩnh vực hoạt động này, cần kịp thời hoàn thiện quy định có liên quan, đồng thời bổ sung quy định mới nhằm sớm đưa hoạt động này vào nền nếp, hiệu quả.