Quy định của pháp luật Việt Nam về quan hệ gia đình có yếu tố nước ngoài ở khu vực biên giới - Nguyễn Hồng Bắc (2002)
Với đặc thù khác biệt ở khu vực biên giới, pháp luật nước ta đã có quy định riêng áp dụng trong quan hệ gia đình có yếu tố nước ngoài. Các quy định này khi áp dụng trong thực tế sẽ có tính khả thi cao và đảm bảo quyền lợi của người dân ở khu vực biên giới. Tuy nhiên cũng cần bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ pháp lý ở khu vực này, đồng thời tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật hôn nhân cho công dân.