Hệ thống pháp luật kinh tế của Việt Nam trong nền kinh tế thị trường - Thực trạng và phương hướng hoàn thiện - Trần Ngọc Dũng (2002)
Hệ thống các văn bản pháp luật kinh tế được phân chia thành 3 nhóm: nhóm các văn bản pháp luật về kinh tế và quản lý kinh tế, nhóm các văn bản về tổ chức và hoạt động của các doanh nghiệp và nhóm các doanh nghiệp phục vụ tổ chức và quản lý nền kinh tế. Bài viết trình bày khái quát và những điểm mới của văn bản pháp luật kinh tế quan trọng nhất.