Phân cấp, phân quyền trong quản lý hành chính nhà nước - Hoàng Văn Sao (2002)
Phân cấp, phân quyền là những nội dung pháp lý có ý nghĩa tổng hợp cần thiết để tăng cường năng lực quản lý nhà nước và phát huy dân chủ. Song trong việc phân cấp, phân quyền không thể không chú ý đến những điều kiện cụ thể của từng địa phương, vì thế, không coi việc phân cấp phân quyền là quyền lợi rồi chia đều cho các địa phương, cần tăng cường thanh tra kiểm tra và đầu tư xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tạo điều kiện thống nhất cho việc phân cấp, phân quyền đạt hiệu quả trong quản lý hành chính nhà nước.