Quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội - Dương Tuyết Miên (2002)
Quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội là trường hợp đặc biệt, ở chỗ hình phạt được quyết định nhẹ hơn so với người đã thành niên phạm tội. Do vậy khi quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội, toà án cần tuân thủ các nguyên tắc trong việc xử lý hành vi phạm tội hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự...