Khái niệm ngân hàng thương mại theo pháp luật Việt Nam - Ngô Quốc Kỳ (2002)
Ngân hàng thương mại là định chế tài chính trung tâm và là định chế quan trọng nhất về các tổ chức tín dụng. Việc tìm hiểu khái niệm pháp lý cùng với việc tìm hiểu lịch sử của nó góp phần hiểu sâu sắc hơn bản chất, chức năng và vai trò của ngân hàng thương mại trong nền kinh tế. Thông qua đó cho ta nhận diện sâu sắc hơn các yêu cầu và nội dung điều chỉnh pháp luật đối với chế định tài chính này.