Xử lý tài sản thế chấp là giá trị quyền sử dụng đất để bảo đảm tiền vay trong ngân hàng và các tổ chức tín dụng - Doãn Hồng Nhung (2002)
Quyền thế chấp quyền giá trị sử dụng đất là một trong những quyền quan trọng của người sử dụng đất trong cơ chế thị trường. Giá trị quyền sử dụng đất mang lại là giá trị tài sản đích thực cho người sử dụng đất đồng thời nó là nguồn vốn cho người sử dụng đất đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.