Phạm tội đối với trẻ em - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Phạm Văn Báu (2002)
Do tính nguy hiểm cao cho xã hội của hành vi phạm tội xâm phạm vào đối tượng được pháp luật bảo vệ nói chung, luật hình sự nói riêng đặc biệt là trẻ em nên trong luật hình sự Việt Nam từ trước đến nay "phạm tối đối với trẻ em" luôn được quy định là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Bài viết đi vào bày tỏ và trao đổi ý kiến để tháo gỡ các vướng mắc được quy định trong BLHS.