Lịch sử phát triển của pháp luật về hôn nhân có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam - Nông Quốc Bình (2002)
Pháp luật về hôn nhân có yếu tố nước ngoài được hình thành cùng với sự phát triển của cách mạng Việt Nam. Điều này phản ánh xu thế khách quan trong quan hệ đối ngoại của nhà nước ta trong lĩnh vực này. Ngày nay, với sự ra đời của nhiều lĩnh vực quy phạm pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân có yếu tố nước ngoài đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong tình hình mới.