Một số vấn đề pháp lý về người Việt định cư ở nước ngoài - Nguyễn Hồng Bắc (2002)
Người Việt định cư ở nước ngoài là một trong những chủ thể tham gia vào các quan hệ pháp luật tại Việt Nam. Thực tế vấn đề người Việt Nam định cư ở nước ngoài chưa có quan điểm thống nhất giữa các luật gia ở trong nước và quốc tế. Do vậy bài viết chỉ đề cập một vài cơ sở pháp lý quy định về người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo pháp luật Việt Nam.