Pháp luật quốc tế về chống bóc lột tình dục trẻ em vì mục đích thương mại - Chu Hồng Thanh (2002)
Trong pháp luật quốc tế, bóc lột tình dục trẻ em vì mục đích thương mại không chỉ là tội phạm mà còn được xác định là tội ác nghiêm trọng, là dạng lao động cưỡng bức và là hình thức bóc lột không thể tha thứ. Vấn đề nay được quy định cụ thể trong pháp luật quốc tế.