Bàn về khái niệm nạn nhân của tội phạm - Trần Hữu Tráng (2002)
Đưa ra một số khái niệm về nạn nhân của tội phạm, đó là các cá nhân tổ chức tham gia vào quá trình tố tụng. Nếu các nạn nhân của tội phạm không tham gia quá trình tố tụng thì học không phải là người bị hại hoặc nguyên đơn dân sự. Họ chỉ là nạn nhân của tội phạm.