Nguyên tắc bảo đảm quyền bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong tố tụng dân sự - Nguyễn Công Bình (2002)
Bảo đảm quyền bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự là một trong những nguyên tắc cơ bản của luật tố tụng dân sự. Việc ghi nhận nguyên tắc này trong pháp luật là sự phản ánh khách quan của hoạt động tố tụng dân sự vì mục đích của tố tụng dân sự là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chủ thể. Bài viết đi sâu làm rõ nguyên tắc này.