Bồi thường thiệt hại do vượt quá giới hạn mà pháp luật cho phép - Trần Thị Huệ (2001)
Phân tích hai trường hợp mà Bộ luật dân sự nước ta quy định trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vượt quá mức giới hạn cho phép: Trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng; trường hợp vượt quá yêu cầu của tình thế cấp thiết.