Chế định thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và vấn đề áp dụng chế định này trong thực tiễn - Phạm Hồng Hải (2001)
Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là khoảng thời gian luật định mà qua thời gian đó thì không được truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội nữa. Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển của luật hình sự nói chung và chế định phân loại tội phạm nói riêng, chế định về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã có những thay đổi lớn.