Bàn về thủ tục rút gọn trong hoạt động tố tụng của các cơ quan tư pháp nhằm góp phần bổ sung, sửa đổi Hiến pháp năm 1992 - Trần Huy Liệu (2001)
Trình bày các vấn đề cần được quy định trong thủ tục rút gọn: điều kiện áo dụng thủ tục rút gọn; quá trình điều tra truy tố xét xử được rút ngắn và đơn giản thủ tục; hội đồng xét xử theo thủ tục rút gọn được đơn giản hoá.