Địa dịch theo pháp luật một số nước - Phạm Công Lạc (2001)
Nghiên cứu về lịch sử hình thành và phát triển của chế định địa dịch, kinh nghiệm cũng như thực tế áp dụng chế định này ở các nước bắt đầu từ pháp luật La Mã, góp phần vào việc nghiên cứu quyền sử dụng hạn chế bất động sản trong pháp luật Việt Nam.