Tội giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh theo pháp luật hình sự của nước CHDCND Lào - Ăm Nuôi Phon (2001)
Xem xét trường hợp phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người phạm tội cần xem xét cả 3 mặt: tình trạng tinh thần của bị cáo; hành vi trái pháp luật của nạn nhân và mối quan hệ giữa trạng thái tinh thần của bị cáo với hành vi trái pháp luật của nạn nhân.