Chế định các tình tiết loại trừ tính chất tội phạm của hành vi (Những vấn đề cơ bản về khái niệm, hệ thống và bản chất pháp lý) - Lê Cảm (2001)
Nghiên cứu chế định các tình tiết loại trừ tính chất tội phạm của hành vi, từ đó đưa ra những kết luận có liên quan đến chế định loại trừ tính chất tội phạm trong khoa học luật hình sự cũng như trong xét xử tội phạm.