Luật tục và việc quản lý làng bản của người Dao ở Việt Nam - Trần Bình (2001)
Ngày nay mặc dù đã có sự quản lý của Nhà nước bằng luật pháp song luật tục dân gian của họ vẫn không kém đi vai trò quan trọng. Việc quản lý, giữ gìn trật tự an ninh và phát triển kinh tế xã hội ở làng bản đòi hỏi có sự tham giả đòi hỏi quản lý xã hội của luật tục. Dẫu sao thì luật tục cũng là công cụ mà mọi thành viên trong các làng người Dao đều thấy dễ hiểu, dễ thực hiện và dễ kiểm tra.