Các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người - so sánh giữa BLHS năm 1999 và BLHS năm 1985 - Nguyễn Ngọc Hoà (2001)
Các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người được quy định trong BLHS năm 1999 tại Chương XII, điều 93 đến điều 122. So sánh với BLHS năm 1985 chúng ta thấy số quy định về nhóm tội này tăng lên đáng kể. Đó là sự khác nhau về mặt hình thức có thẻ nhận biết. Xét về nội dung, hai BLHS này có nhiều điểm khác nhau trong việc quy định nhóm tội phạm này.