Những khía cạnh pháp lý cơ bản của giao dịch bảo lãnh bằng tài sản trong quan hệ vay vốn ngân hàng - Nguyễn Tuyến (2000)
Phân tích các khía cạnh pháp lý của giao dịch bảo lãnh bằng tài sản trong quan hệ vay vốn ngân hàng, với mong muốn làm sáng tỏ hơn về phương diện lý luận đối với hợp đồng bảo lãnh, trên cơ sở đó tạo tiền đề lý thuyết cho hoạt động của các ngân hàng thương mại được an toàn và hiệu quả hơn trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay.