Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng theo điều 25 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 - Trần Thị Huệ (2000)
Thực tế đời sống hôn nhân vợ chồng ở nước ta hiện nay cùng với sự đổi mới của pháp luật về dân sự, thương mại, tài chính, đất đai...ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân và gia đình. Bởi vậy luật hôn nhân gia đình cần phải được sửa đổi, bổ sung nhằm đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật, phù hợp với nguyên tắc của Bộ luật dân sự liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình.