Trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động - Nguyễn Xuân Thu (2000)
Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là một trong các quyền pháp lý cơ bản của người lao động và người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật lao động. Trong thực tế việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của một bên đều ít nhiều gây ra những thiệt hại cho bên đối tác, vì vậy vấn đề bồi thường thiệt hại là vấn đề luôn được quan tâm.