Một vài suy nghĩ về định hướng đào tạo và bồi dưỡng điều tra viên trong thời gian tới - Nguyễn Đức Thuận (2000)
Trong công tác điều tra các vụ án hình sự, điều tra viên có trách nhiệm lập kế hoạch và tiến hành điều tra theo kế hoạch dưới sự chỉ đạo của và theo dõi của thủ trưởng cơ quan điều tra. Vai trò của điều tra viên là rất quan trọng, do đó việc đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho điều tra viên là việc làm cần thiết.