Về khái niệm quyền bào chữa và việc bảo đảm quyền bào chữa của bị can, bị cáo - Hoàng Thị Sơn (2000)
Quyền bào chữa của bị can, bị cáo là một trong những chế định quan trọng và phức tạp, vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tiễn cao. Việc xác định khái niệm quyền bào chữa của bị can, bị cáo là cần thiết nhằm không ngừng phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, củng cố cơ sở pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.