Việt Nam và các điều ước quốc tế đã ký kết về nuôi con nuôi - Vũ Đức Long (2000)
Vấn đề nuôi con nuôi đã được ghi nhận trong các hiệp định tương trợ tư pháp mà Việt Nam đã ký với các nước từ năm 1980. Vấn đề nuôi con nuôi đã được dành vị trí thích đáng trong các hiệp định này. Việc tham gia công ước giúp tạo cơ sở pháp lý vững chắc để nước ta tham gia, hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực nuôi con nuôi và bảo vệ trẻ em.