Một số vấn đề về tình hình tội phạm ẩn ở Việt Nam - Trần Hữu Tráng (2000)
Phân tích một số loại tội mà việc phạm các tội này chính là nguyên nhân dẫn đến tội phạm không bị phát hiện, không bị xử lý. Những hành vi này không nhiều song lại gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, làm mất lòng tin của nhân dân đối với sự nghiêm minh của pháp luật, làm cho họ mất đi tính tích cực trong việc hợp tác với cơ quan pháp luật để phòng và chống tội phạm