Điểm mới trong Bộ luật hình sự năm 1999 về hình phạt bổ sung - Đào Lệ Thu (2000)
Hình phạt bổ sung là bộ phận cấu thành của hệ thống hình phạt trong luật hình sự Việt Nam. Để phát huy tốt vai trò của hình phạt bổ sung cần được quy định một cách hợp lý, đa dạng với điều kiện áp dụng chặc chẽ, chính xác. Chỉ khi đó, hình phạt bổ sung mới giúp cho cơ quan xét xử lựa chọn được biện pháp xử lý thích hợp và hiệu quả đối với hành vi cũng như đối với nhân thân của người phạm tội.