Phương thức bảo vệ quyền sở hữu cá nhân - Hoàng Trọng Thỉnh (2000)
Bảo vệ quyền sở hữu được thực hiện thông qua nhiều phương thức và nhiều hành vi pháp lý khác nhau. Mục đích là bảo đảm cho chủ sở hữu được thực hiện hoàn toàn và đầy đủ các quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt tài sản của mình. Bài viết trao đổi về vấn đề bảo vệ quyền sở hữu cá nhân theo phương thức dân sự.