Bàn về mục đích của hình phạt - Dương Tuyết Miên (2000)
Nhận thức đúng về mục đích của hình phạt có ý nghĩa quan trọng trong thực tiễn áp dụng. Nhận thức đúng mục đích của hình phạt là cơ sở đầu tiên giúp cán bộ áp dụng pháp luật có thể nhận thức đúng các căn cứ quyết định hình phạt đã được luật quy định và từ đó mới có thể xác định được hình phạt chính xác.