Chế định về các nguyên tắc của luật hình sự Việt Nam - Lê Cảm (2000)
Việc phân tích có hệ thống những vấn đề xung quanh các nguyên tắc của luật hình sự là một trong những hướng nghiên cứu quan trọng để đảm bảo sự nhận thức thống nhất và đúng đắn, nhất là luật gia, cán bộ khoa học và cán bộ thực tiễn trong tư pháp hình sự. Đó là vấn đề cấp thiết cho việc nghiên cứu các nguyên tắc hình sự.