Công ước Rome năm 1980 về luật áp dụng cho quan hệ nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng - Lê Hương Lan (2000)
Công ước Rome năm 1980 có ý nghĩa quan trọng đối với tư pháp quốc tế của các nước trong EU. Thông qua việc đưa ra các nguyên tắc chung để xác định luật áp dụng trong hợp đồng, Công ước góp phần vào thống nhất hoá các nguyên tắc giải quyết xung đột luật, cụ thể là nguyên tắc áp dụng trong các quan hệ nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng.