Khái niệm thương mại trong pháp luật Việt Nam và những bất cập dưới góc độ thực tiễn áp dụng và chính sách hội nhập - Lê Hồng Hạnh (2000)
Phân tích sự bất tương thích trong khái niệm thương mại giữa pháp luật nước ta với pháp luật các nước và pháp luật quốc tế. Những bất tương thích về khái niệm là sự bất tương thích về nội dung và phạm vi điều chỉnh của một văn bản, lĩnh vực pháp luật. Vì vậy việc sửa đổi pháp luật thương mại cần phải khắc phục sự bất tương thích này.