Một số vấn đề về bắt người trong trường hợp khẩn cấp - Đào Hữu Dân (2000)
Bắt người trong trường hợp khẩn cấp được quy định tại điều 63 Bộ luật tố tụng hình sự là biện pháp ngăn chặn được áp dụng mà không cần có sự phê chuẩn trước của viện kiểm sát nhằm chặn đứng hành vi phạm tội hoặc những hành vi làm cản trở điều tra, truy tố, xét xử.