Bàn về tính chất của phúc thẩm - Phan Thanh Mai (2000)
Phúc thẩm là giai đoạn quan trọng trong tố tụng hình sự. Một trong những vấn đề cần được quan tâm khi nghiên cứu thủ tục phúc thẩm là tính chất của phúc thẩm. Tính chất của phúc thẩm quyết định những vấn đề khác như phạm vi xét xử phúc thẩm, trình tự phiên toà phúc thẩm...Đồng thời nó cũng là một trong những điểm khác biệt để phân biệt thủ tục phúc thẩm và giám đốc thẩm.