Động cơ hoá hành vi pháp luật - Lê Vương Long (2000)
Thực tiễn quản lý xã hội bằng pháp luật đặt ra nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ là bằng cách nào để các hành vi hợp pháp, tích cực được nhân rộng, phổ biến trong quá trình thực hiện pháp luật việc tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề này và việc cần thiết là nghiên cứu về động cơ hoá hành vi pháp luật.