Một số vấn đề cơ bản về thoả thuận trọng tài trong thương mại quốc tế - Trần Hữu Huỳnh (2000)
Thỏa thuận trọng tài thương mại là thoả thuận của các bên liên quan đưa ra tranh chấp đã hoặc có thể sẽ xảy ra để giải quyết thông qua phương thức trọng tài. Thông qua thoả thuận trọng tài các bên gián tiếp thoả thuận khước từ thẩm quyền xét xử của toà án quốc gia. Xây dựng được một Dự thảo pháp lệnh trọng tài hiệu quả sẽ làm tăng hấp dẫn cho môi trường kinh doanh tại Việt Nam.